Vàng Forex 4/6/2015
EUR / USD LẠI TIẾP TỤC TĂNG KHÔNG NGỪNG

Đồng euro vẫn giữ giá trong 2 tuần mức cao hơn so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng như các thông tin tích cực từ khu vực đồng euro chung.

Kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày thứ Tư, ECB quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ đang được thực hiện. Tại một cuộc họp báo được tổ chức ngay sau đó, chủ tịch Mario Draghi khẳng định rằng chương trình kích thích kinh tế là ECB quy mô lớn có hiệu quả, giúp nền kinh tế tiếp tục phục hồi và lạm phát trở lại. ECB cũng đã nâng dự báo lạm phát của đồng euro trong năm 2015 so với dự báo được thực hiện trong tháng Ba.

Số liệu từ cơ quan thống kê châu Âu công bố hôm qua cho thấy tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng euro đã giảm từ 11,2% xuống còn 11,1%, thấp hơn mức dự báo của các nhà phân tích và là mức thấp nhất kể từ tháng / 2012.

Một nguyên nhân khác giúp đồng euro tăng giá so với thông tin chủ nợ quốc tế của ngày hôm qua ở Hy Lạp gói nhượng bộ mà là cả nhóm thống nhất, tạo ra động lực cho phiên đàm phán. Các nhà đầu tư dự đoán rằng Hy Lạp sẽ đạt được một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo châu Âu và IMF trong tuần.

Các nền kinh tế Mỹ hôm qua đã nhận được số liệu thống kê khác nhau. Báo cáo ADP cho thấy số lượng việc làm mới trong khu vực tư nhân tăng từ 165.000 đến 201.000 tháng năm, gần với dự báo của các nhà phân tích 198.000. Thâm hụt thương mại giảm mạnh tháng năm là tốt.

Tuy nhiên, tăng trưởng khu vực dịch vụ chậm lại khi chỉ số PMI giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua. Dữ liệu gần đây đang cho thấy tín hiệu hỗn hợp về tình hình hiện tại của nền kinh tế Mỹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm đến ngày mai cho ý kiến ​​thêm về sức khỏe kinh tế của lớn nhất thế giới.

VÀNG GIẢM LẠI GIẢM

Mặc dù đồng USD giảm giá so với một rổ tiền tệ, giá vàng trên thị trường thế giới hôm qua giảm xuống mức thấp 3 tuần do có dấu hiệu tích cực trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp. 6/3 phiên đóng cửa, giá vàng ghi nhận 9 USD để 1,183 USD / ounce.

Thị trường đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đã đến trong ngày mai để có được đánh giá rõ ràng hơn về nền kinh tế Mỹ. Dữ liệu tích cực của thị trường lao động có thể đẩy Fed gần gũi hơn với việc tăng lãi suất trong năm nay, qua đó gây áp lực lên giá vàng.