Bản Tin Vàng Và Forex Thế Giới 11/6/2015
JPY TĂNG VỚI BÀI PHÁT BIỂU CỦA THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHẬT BẢNNZD giảm mạnh sáng nay sau khi Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) cắt giảm lãi suất từ ​​3,5% đến 3,25%. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán RBNZ sẽ giữ lãi suất ở mức 3.5%, kỳ họp này.CAD tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi giá dầu trên thị trường thế giới lên mức cao nhất một tháng sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm mạnh tin tức. Các nhà phân tích dự đoán nguồn cung dầu của Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong thời gian còn lại của năm.JPY hôm qua tăng điểm mạnh kể từ đầu năm nay sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda cho rằng đồng yên không thể giảm giá hơn nữa. Bài phát biểu của ông trước Quốc hội Nhật Bản Kuroda đã dẫn các nhà đầu tư tin rằng BOJ sẽ không làm tăng kích thích tiền tệ trong năm nay.
 
Sau khi giảm giá với thông tin NZD RBNZ bằng cách hạ lãi suất, AUD tăng trở lại mạnh sáng nay khi các báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm ở Úc vào tháng đạt 42.000, vượt dự báo của các nhà phân tích 12,200 và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,2% đến 6,0%.

Sự chú ý của thị trường hiện nay tập trung vào dữ liệu bán lẻ Mỹ. Theo dự báo, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 1,1% trong tháng Năm so với tháng trước. Bán hàng tự động tăng mạnh, tăng trưởng việc làm và tăng trưởng tiền lương vượt quá dự đoán rằng các nhà phân tích dự đoán doanh số bán lẻ sẽ phục hồi trở lại sau nhiều tháng ảm đạm trước đó. Số liệu công bố hôm nay có thể là những gì làm cho đồng USD lấy lại đà trước thềm cuộc họp của Fed vào tuần tới.

VÀNG THẾ GIỚI VÀ ĐỒNG USD HẠ NHIỆT

Giá vàng hôm qua đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp, do đồng USD suy yếu và lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp. Ngày thứ Tư 06/10, Hy Lạp đã thông báo cho các chủ nợ mà không thể đáp ứng những đề nghị mới nhất nhằm phá vỡ bế tắc về thỏa thuận cải cách để đổi lấy tiền mặt. Bên cạnh đó, giá vàng cũng đã được hỗ trợ do đồng USD giảm 0,9% so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ. 10/06 phiên giao dịch, giá vàng đã tăng 9 USD trên thế giới đến 1,285 USD / ounce.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về doanh số bán lẻ phát hành ngày hôm nay để có ý kiến ​​thêm về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ cũng như thời gian dự kiến ​​của Fed tăng lãi suất trước thềm cuộc họp của cơ quan này vào ngày 17/06. Điều này giá kim loại quý chịu áp lực một lần nữa nếu các dữ liệu kinh tế Mỹ hiện nay tích cực hơn so với dự kiến.