Tin Tỷ Giá Vàng Forex Thế Giới 27/5/2015

Đồng Đô La Lại Nhanh Chóng Tăng Giá Mạnh

USD tiếp tục tăng mạnh so với các đồng tiền mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi số liệu kinh tế lạc quan từ Mỹ và thông điệp của chủ tịch Fed nâng lãi suất trong năm nay. Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh hôm qua đã tăng hơn 1% lên 97,40 điểm.

Dữ liệu kinh tế công bố hôm qua cho thấy lõi bền đơn đặt hàng (không bao gồm xe) tăng 0,5% trong tháng Tư so với tháng trước. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng năm đã tăng từ 93,4 điểm xuống 95,4 điểm, phù hợp với dự báo của các nhà phân tích.

Trong khi đó, doanh số bán nhà mới tăng 6,8% trong tháng Tư so với tháng ba, vượt dự báo của các chuyên gia. Chỉ số giá nhà của 20 thành phố lớn của Mỹ đã tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức dự báo 4,6%. Sự phục hồi của thị trường nhà đất tăng cường niềm tin nhà đầu tư vào triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Sau khi chủ tịch Fed khẳng định trong một bài phát biểu vào tuần trước rằng cơ quan này sẽ tăng lãi suất trong năm nay, nhiều nhà phân tích dự đoán đồng USD sẽ bước vào một xu hướng tăng mới. Các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu thống kê để củng cố niềm tin vào sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sau thời gian quý suy giảm đầu tiên

Thị trường hôm nay thiếu các thông tin kinh tế kết quả quan trọng tinh tế của các cuộc họp với các ngoại lệ của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo, BOC sẽ không có sự thay đổi trong các động thái của chính sách tiền tệ tại kỳ họp này.

Giá Vàng Thế Giới Rơi Xuống Sâu Trong Nửa Tháng Qua

Giá vàng giảm mạnh ngày hôm qua do áp lực từ sự nổi lên của đồng USD sau khi dữ liệu của sự lạc quan của kinh tế Mỹ và cho biết Fed chủ tịch của cuối tuần về lãi suất. 26/05 phiên đóng cửa, giá vàng giảm gần 2% của thế giới xuống $ 1,185 / ounce, mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng không thể tìm thấy bất kỳ sự hỗ trợ từ nhu cầu tài sản an toàn trong phiên thứ ba, bất chấp sự sụt giảm mạnh trong thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ. Hiện nay, giá kim loại quý này là rất nhạy cảm với những biến động của đồng đô la Mỹ. Sức mạnh của đồng bạc xanh đang tăng cường có thể tạo ra áp lực giảm sâu hơn về vàng.