Tin Thế Giới 4/5/2015

Chờ đợi thị trường Mỹ phi nông nghiệp tinh giản biên chế 

Tuần trước thấy đồng đô la Mỹ giảm mạnh so với các đồng tiền chính sau khi một loạt các báo cáo kinh tế đáng thất vọng dữ liệu GDP Mỹ đặc biệt là quý đầu tiên theo Bộ Thương mại Mỹ, trong quý nền kinh tế lớn cuối cùng trên thế giới chỉ tăng 0,2%, thấp hơn so với dự báo trung bình của 1% của các nhà phân tích và tăng trưởng 2,2% trong quý IV / 2014.Tuy nhiên, tại cuộc họp tổ chức vào cuối tháng tư, hoạch định chính sách của Fed cho biết, sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ trong quý đầu tiên là tạm thời bởi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong những tháng mùa đông đông.  

Phán quyết trên của FED đã giúp sự phục hồi đồng bạc xanh sau khi liên tiếp chuỗi giảm giá mạnh trước đó. Các nhà phân tích Mỹ dự kiến ​​chỉ số kinh tế cho thấy các cuộc biểu tình sẽ lại bắt đầu từ quý II.Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu tiếp tục tăng do kỳ vọng Hy Lạp và các chủ nợ sẽ đạt được thỏa thuận giải ngân gói cứu trợ trước thời hạn tiếp theo vào ngày 12/05 sau khi Thủ tướng Hy Lạp thay thế trưởng đoàn đàm phán - hiện là Bộ trưởng tài chính, mà khó khăn thế đứng - với Bộ trưởng ngoại giao ôn hòa hơn.Sự chú ý của thị trường bắt đầu tập trung vào các dữ liệu kinh tế quý II của Mỹ, mở các dịch vụ PMI và tháng báo cáo việc làm đã được đưa ra trong tuần này. Các nhà phân tích dự báo tháng trước, nền kinh tế Mỹ tạo ra 231.000 việc làm mới thêm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,4%. Sự ổn định của thị trường lao động sẽ là những yếu tố giúp các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất vào tháng tới. 

Giá Vàng Thế Giới Sẽ Biến Động Mạnh Trong Tuần Này 

Sau khi đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng Tư tại $ 1,215 / ounce do dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ Giá vàng tích cực, thế giới đảo ngược mạnh xuống $ 1,178 / ounce, mức thấp nhất trong 6 tuần sau khi Fed cho biết sự suy giảm trong nền kinh tế thời gian gần đây là tạm thời , làm cho các nhà đầu tư tin rằng Fed không thay đổi lộ trình tăng lãi suất trong năm nay. 

Theo các nhà phân tích, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số kinh tế và các nhà đầu tư Mỹ đang thận trọng cho đến thời điểm nâng lãi suất của Mỹ là rõ ràng hơn. Giá vàng được dự kiến ​​sẽ dao động trong một phạm vi rộng khoảng $ 1,200 / ounce trong tương lai gần trước khi xu hướng dài hạn.