Tin Thế Giới 20/5/15
Đồng USD Đã Trở Lại Duy Trì Đã Tăng Giá Mạnh Mẽ Của Mình

Đồng bạc xanh tiếp tục có phiên "thăng hoa" so với hầu hết các đồng tiền trong rổ ngoại tệ sau khi thông tin nhận được nhiều sự ủng hộ. Ngay từ đầu phiên giao dịch trên thị trường châu Âu, chỉ số USD - Index đã phá vỡ sau khi thông tin để gây sức ép lên đồng euro tiếp tục bán tháo. Chỉ có trong phiên này, đồng euro đã giảm 1,5% trong khi các thành viên hội đồng quản trị cho biết ECB sẽ đẩy nhanh chương trình mua trái phiếu trong những tuần sắp tới của tháng Năm và tháng Sáu 6. Cùng với đó, Ngân hàng của Pháp Christian Noyer Thống đốc cũng cho biết ECB sẵn sàng tiến hành công bố các biện pháp bổ sung cần thiết để thúc đẩy lạm phát lên một mục tiêu nếu trái phiếu chương trình mua hôm nay là không đủ hiệu quả.

Trong khi đó, các thông tin nội bộ của nền kinh tế Mỹ đang có giấy phép xây dựng của Mỹ tích cực hơn bất ngờ đạt đỉnh mới sau 7 năm. Theo đó, việc xây dựng ngôi nhà mới đã tăng 20,2% lên 1,14 triệu USD, mức cao nhất kể từ tháng 11/2007. So với dự báo của 83 nhà kinh tế tại 1,02 triệu, đây là một tin rất tích cực và đang làm cho các nhà đầu tư xua tan những nghi ngờ về sự suy giảm của nền kinh tế Mỹ gần đây. Trên thị trường chứng khoán đóng cửa ngày hôm qua, chỉ số Dow Jones tăng 0,1%, lên 18.312,39 điểm, lập kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp; Chỉ số S & P 500 giảm 0,1% xuống 2.127,83 điểm; Nasdaq giảm 0,2%. Tổng cộng có 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 4% so với trung bình 3 tháng.

Nhìn vào các thông tin được công bố trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đang tiếp tục chờ đợi kết quả của chính sách lãi suất biểu quyết của Ngân hàng Anh và các biên bản cuộc họp FOMC tiếp theo được xuất bản. Đây sẽ là thông tin chính thức cho thấy rằng quan điểm của các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang là như thế. Nhiều khả năng thị trường sẽ được trộn khi một mặt tiếp tục kỳ vọng của thông tin tích cực ngày hôm qua và phần còn lại sẽ được chờ đợi cho các quan điểm "kiên nhẫn" trong biên bản cuộc họp FOMC cuối tháng trước. Đà ngang của đồng bạc xanh là chúng tôi tin rằng sẽ duy trì trong phiên giao dịch hôm nay.

GÍA VÀNG GIẢM ĐÁNG KỂ VÌ QUÁ BẤT NGỜ TRƯỚC CÁC DỮ LIỆU KINH TẾ CỦA MỸ

Sau khi đóng băng phiên, giá vàng đã gặp sự kháng cự mạnh mẽ và sự suy giảm đột ngột sau khi thông tin tích cực về thị trường nhà đất khiến nhà đầu tư lo ngại về tốc độ tăng sẽ tiếp tục được mong đợi. Từ $ 1224 USD / oz mở đầu phiên giao dịch, giá vàng vẫn còn dưới 1.210 USD / oz và được dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chờ đợi các quan điểm chính thức của các nhà hoạch định chính sách trong các biên bản cuộc họp FOMC của Fed có thể sẽ hỗ trợ giá vàng đi ngang trong thời gian này. Nếu các chương trình ý kiến ​​cần chờ đợi và kiên nhẫn để lộ trình tăng giá, nó sẽ là thông tin tích cực đối với vàng và ngược lại. Nhìn vào xu hướng giảm trong phiên giao dịch cuối cùng và các thông tin trong ngày hôm nay, chúng tôi đang trong lợi của một phiên sideway cho vàng. Thị trường sẽ tiếp tục chờ đợi các thông tin trong các phiên tới. Song theo nhận định chung của nhiều chuyên gia thì vàng vẫn nằm trong khả năng tăng tốt trong trung hạn ...