Tin Thế Giới 10/4/2015

USD Tăng Tiếp Trong 3 Tuần

Các nhà đầu tư toàn cầu tiếp tục đặt cược vào sự gia tăng trước khi giá dự kiến ​​của USD Fed có thể tăng lãi suất vào tháng tới. Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt hôm qua với 4 tăng liên tiếp lên 99,40 điểm, mức cao nhất trong 3 tuần.
Theo biên bản của cuộc họp vào ngày 17-18 / 03 vừa được công bố, phần lớn các quan chức Fed đã đồng ý với khả năng tăng lãi suất trong năm nay. Bên cạnh đó, một số thành viên cho rằng Fed có thể nâng cao hoàn toàn lãi suất trong tháng sáu và nói số liệu kinh tế sắp tới sẽ đảm bảo rằng việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.
USD ngày hôm qua cũng được hỗ trợ bởi thông tin từ Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đứng ở mức 281.000 trong tuần kết thúc ngày 04/04, thấp hơn so với dự báo 285.000 của các phân tích, và đặt trung bình 4 tuần tới thấp nhất kể từ năm 2000. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp của đơn xin trợ cấp thất nghiệp dưới ngưỡng 300.000 rằng thị trường lao động đang tiến triển tốt.

GIÁ VÀNG GIẢM LIÊN TIẾP

Giá vàng giảm liên tiếp thứ 3 khi đồng USD mạnh lên sau báo cáo trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố. Ngoài ra, các biên bản cuộc họp tháng Ba của Fed công bố thứ tư là mở để tăng lãi suất trong tháng sáu cũng khiến giới đầu tư lo lắng. Giao dịch phiên hôm qua 09/04, giá vàng thế giới đã giảm 9 USD để 1,193 USD / ounce.
Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng là để quan sát sự thay đổi của đồng USD. Hầu hết các dự báo được rằng sự tăng giá của đồng USD sẽ không dừng lại ở đây, và do đó, hầu hết vàng có khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong tương lai gần.