Tin Thế Giới 7/4/2015


USD Tiếp Tục Tăng Vì Lo Ngại Kinh Tế Mỹ Giảm

USD tăng trở lại so với các đồng tiền chính trong phiên giao dịch đầu tuần khi nhà đầu tư tin rằng sự yếu kém của thị trường lao động Mỹ là chỉ chuyển động ngắn hạn. Trong quý I / 2015, thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất tại Mỹ, dẫn đến hậu quả trên thị trường lao động. Tuy nhiên, các yếu tố tạm thời được cho là tác động không lâu dài cho nền kinh tế Mỹ.

Báo cáo của Viện quản lý nguồn cung (ISM) công bố hôm qua cho thấy, dịch vụ PMI giảm nhẹ từ 56,9 điểm xuống 56,5 điểm trong tháng hai tháng ba, phù hợp với khu vực dự báo phân tích. Các chỉ số cho thấy các dịch vụ Mỹ tăng trưởng khu vực vẫn còn tốc độ ổn định.

Sự chú ý của thị trường hiện nay tập trung vào các cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). AUD tiếp tục chịu áp lực khi các nhà đầu tư mong đợi RBA sẽ cắt giảm lãi suất ở mức 0,25% trong phiên này. Một sự suy giảm của nền kinh tế và quặng sắt của Trung Quốc giá ở mức thấp nhất trong sáu năm qua đã được các lý do để thúc đẩy hơn nữa RBA nới lỏng chính sách tiền tệ.

GIÁ VÀNG GIẢM

Thị trường vàng kỳ nghỉ vào thứ Sáu việc dữ liệu quá nghèo từ Hoa Kỳ đã công bố tích cực trong tuần qua đã đẩy giá vàng tăng vọt lên đến $ 1,224 / ounce, mức cao nhất trong 7 tuần trên thị trường châu Á hôm qua. Tuy nhiên, giá kim loại quý này sau đó rút lui trở lại bởi sự nổi lên của đồng USD khi các nhà đầu tư tin rằng sự yếu kém của thị trường lao động Mỹ chỉ là tạm thời và có thể không ảnh hưởng lớn đến triển vọng của Fed tăng lãi suất.


Tuần này, nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số kinh tế và sự phát triển của đồng đô la Mỹ. Biên bản cuộc họp của Fed vào 17/03 sẽ được công bố vào ngày mai sẽ cung cấp những hiểu biết về quan điểm của các thành viên Fed trong việc đánh giá tình hình kinh tế và chính sách lãi suất của Mỹ trong tương lai.