Tin Thế Giới 31/1/2015


Đồng Đô La Đã Tăng Giá Trở Lại 

USD tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi thị trường Mỹ dự kiến ​​số liệu kinh tế được công bố trong tuần này, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục cho thấy đà tăng mạnh của việc cải thiện nền kinh tế Mỹ. Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt hôm qua tăng 0,7% lên 98,30 điểm.

AUD là đồng tiền mạnh nhất đã giảm so với đồng USD hôm qua khi giá quặng sắt trên thị trường quốc tế đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm. Nhu cầu đối với hàng xuất khẩu quặng sắt của Australia, trong đó giảm chậm sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. Nhiều nhà phân tích dự đoán, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ cắt giảm lãi suất 0,25% tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 07/04 để kích thích nền kinh tế.

Các nhà đầu tư có cơ hội để đánh giá tình hình lạm phát trong lạm phát khu vực đồng euro một báo cáo sơ bộ tháng ba sẽ được công bố ngày hôm nay. Các chuyên gia dự đoán, đồng euro có khả năng sâu trong giảm phát với tỷ lệ lạm phát tháng ba vẫn ở mức -0.3%. Điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng euro.

Thông tin kinh tế Mỹ được công bố hôm nay bao gồm chỉ số giá nhà, ngành PMI Chicago và niềm tin tiêu dùng Mỹ. Số liệu đưa ra ngày hôm nay dự kiến ​​sẽ tiếp tục hỗ trợ đà đi lên của đồng USD.

Vàng Lại Giảm Giá !

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần do đồng USD mạnh khi thị trường dự kiến ​​một loạt các dữ liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần này sẽ tăng cường việc Fed tăng lãi suất sớm. Phiên giao dịch 30/03, giá vàng thế giới giảm hơn 1% xuống còn $ 1,185 / ounce.
Sự tập trung của thị trường trong tuần này là bảng lương phi nông nghiệp tháng ba của Mỹ. Nhiều nhà phân tích tin rằng các rủi ro về giá vàng giảm sâu hơn nữa nếu các dữ liệu việc thúc đẩy các nhà đầu tư để tăng cường đặt cược vào chính sách lãi suất của Fed.


Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cảnh báo các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn ở Trung Đông tiếp tục với các đồng minh Ả Rập và tiến hành các cuộc không kích ở Ả Rập Yemen.