Tin Thế Giới 14/4/2015


AUD RƠI XUỐNG SAU KHI DỮ LIỆU KINH TẾ TRUNG QUỐC MẠNH

Dữ liệu của Trung Quốc Tổng cục Hải quan công bố ngày hôm qua cho biết cán cân thương mại của Trung Quốc tháng ba giảm mạnh 60600000000-3100000000, thấp hơn nhiều so với dự báo 43,4 tỷ đồng của nhà phân tích.
Các nền kinh tế thặng dư thương mại của nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới thu hẹp mạnh do suy giảm đột ngột. Cụ thể, trong tháng 3/2015, kim ngạch xuất khẩu từ Trung Quốc giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái, như trái ngược với 10% dự báo đưa ra trước đó. Bên cạnh yếu tố mùa vụ, xuất khẩu đi xuống do sự gia tăng chi phí sản xuất là một lợi thế cạnh tranh cho các điểm yếu truyền thống của nó.
AUD giảm mạnh ngày hôm qua sau khi số liệu thương mại đáng thất vọng từ Trung Quốc lo ngại về tăng trưởng kinh tế trong thế giới lớn thứ hai sẽ giảm tốc gây ra. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ tăng trưởng của quý I / 2015 của Trung Quốc chỉ có 7%, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Các AUD đã giảm giá để tiếp tục nếu dữ liệu GDP của Trung Quốc công bố vào ngày mai như mong đợi.
GBP hôm qua đã tăng trở lại từ mức tối thiểu 5 năm so với đồng USD trước số liệu lạm phát và việc làm của Anh công bố trong tuần này. GBP có thể được hỗ trợ nếu các dữ liệu công bố hôm nay cho thấy lạm phát tại Anh tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục từ 0% trong tháng trước đó. Tuy nhiên, đồng bảng Anh được dự đoán sẽ giảm giá hơn nữa trong tương lai trước cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 05/07 England.
Thông tin đáng chú ý dữ liệu kinh tế hiện nay là doanh số bán lẻ tháng ba. Các nhà phân tích dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng trở lại sau ba tháng liên tiếp suy giảm trước đó. Dữ liệu kinh tế công bố trong ngày hôm nay dự kiến ​​sẽ tiếp tục hỗ trợ đà đi lên của đồng USD.

VÀNG QUAY ĐẦU GIẢM TRỞ LẠI TRONG PHIÊN ĐẦU TUẦN

Mặc dù đạt mức tăng mạnh tuần trước bởi những kỳ vọng của nhà đầu tư trong nhu cầu vàng của Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất của thị trường trên thế giới bước vào lễ hội lớn. Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã rút lui trở lại xuống dưới $ 1,200 / oz trong phiên giao dịch đầu tuần bởi áp lực từ USD.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vàng vật chất, giá vàng vẫn không thể bỏ qua ảnh hưởng của đồng USD mạnh. Tuần này, giá kim loại quý có khả năng sẽ tiếp tục di chuyển về phía trước trước sự nổi lên của đồng bạc xanh.