Tin Thế Giới 1/4/2015


Đồng Đô La Tiếp Tục Tăng Giá Ổn Định 

USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi thị trường dự kiến ​​31,3 dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục cho thấy đà mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ cải thiện. Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt hôm qua tăng 0,4% lên 98,70 điểm.

Báo cáo ngày hôm qua Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tháng ba đã tăng lên 101,3 điểm từ 98,8 điểm, 96,6 điểm vượt dự báo của các nhà phân tích.
Theo cơ quan thống kê châu Âu, khu vực đồng euro tiếp tục rơi vào tình trạng giảm phát với chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,1% trong tháng Ba. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở ngưỡng 11,3%. Các nhà phân tích cho rằng, động lực của sự cải thiện chậm của nền kinh tế khu vực và nguy cơ Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng euro sẽ đẩy đồng tiền chung châu Âu giảm giá hơn nữa. EUR / USD có thể được khoảng 1:04 hoặc 1:02 thậm chí trong những tháng tới.

Thông tin đáng chú ý dữ liệu kinh tế hiện nay là công việc của khu vực tư nhân của Mỹ bởi ADP và lĩnh vực sản xuất PMI. Số liệu đưa ra ngày hôm nay dự kiến ​​sẽ tiếp tục hỗ trợ đà đi lên của đồng USD.

GIÁ VÀNG LIÊN TỤC GIẢM TRONG BA PHIÊN

Hôm qua 03,31, giá vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp bởi áp lực từ đồng USD mạnh và giá dầu giảm trong bối cảnh các cuộc đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Iran đang đi đến hồi kết thúc. Nếu thỏa thuận được ký kết, nhưng biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đạt ở các nước Hồi giáo cũng sẽ được gỡ bỏ. Trong khi đó, nguồn cung cấp dầu lớn từ Iran sẽ được bơm vào thị trường, vốn đang lo ngại tình trạng thừa cung. Phiên giao dịch cuối tháng Ba, giá vàng thế giới giảm nhẹ xuống còn $ 1,183 / ounce.

Sự tập trung của thị trường trong tuần này là bảng lương phi nông nghiệp tháng ba của Mỹ. Nhiều nhà phân tích tin rằng các rủi ro về giá vàng giảm sâu hơn nữa nếu các dữ liệu việc thúc đẩy các nhà đầu tư để tăng cường đặt cược vào chính sách lãi suất của Fed.


Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cảnh báo các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn ở Trung Đông tiếp tục với các đồng minh Ả Rập và tiến hành các cuộc không kích ở Ả Rập Yemen.