Tin Thế Giới Ngày 20/3/2015


Đồng USD Tăng Mạnh Đáng Kể

Sau khi giảm giá do báo cáo thận trọng hơn so với lãi suất dự kiến ​​của Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đồng USD đã tăng trở lại trong phiên 19/3 bởi nhà đầu tư vẫn lạc quan trong tiền tệ địa phương Hoa Kỳ.

Trước ngày 18/3, đồng USD đã giảm nhanh nhất trong sáu năm qua so với đồng euro và bảng Anh. Các USD / JPY giảm nhiều nhất kể từ tháng 12/2014. Trong một báo cáo ngày 18/3, FED đã loại bỏ chữ "nhẫn" khi nói đến tăng lãi suất, nhưng đánh giá thấp hơn về triển vọng tăng trưởng và lạm phát ở Mỹ.

Các nhà kinh tế cho rằng, đồng USD vẫn là đặt cược tốt nhất trong trung hạn vì sớm hay muộn Fed tăng lãi suất cũng dự định. Kết quả khảo sát của CME FedWatch cho biết, 67% cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Chín.
Trong khi đó, đồng euro sẽ tiếp tục suy yếu trong tương lai trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để mua 60 tỷ euro trái phiếu mỗi tháng và tình hình Hy Lạp vẫn chưa được giải quyết.

Vàng Leo Thang Suốt Nửa Tháng Qua 

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ và 2 tuần mức cao trong phiên giao dịch ngày hôm qua 19/03 bất kể sức mạnh đồng đô la tăng.
Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã công bố kế hoạch chi tiết bổ sung giấy phép nhập khẩu vàng. Thị trường mở cho vàng lớn thứ 2 thế giới có thể thúc đẩy nhu cầu vàng vật chất.

Hơn nữa, tình hình chính trị, kinh tế châu Âu tác dụng phụ hơn. Trong ngày hôm qua, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra kèm với bạo lực là thống đốc của Ngân hàng Trung ương châu Âu, Mario Draghi phát biểu của mình tại Frankfurt. Người Đức bày tỏ sự bất mãn và thậm chí tức giận khi nó phải được thực hiện trợ cấp đối với các nước khác, nhưng Hy Lạp là một ví dụ. Báo cáo cũng cho thấy rằng các cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và EU quan chức về vấn đề kinh phí vẫn chưa đạt được tiến bộ mới.