Tin Thế Giới 30/3/2015


BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM

Trong một bài phát biểu hôm thứ Hai 27/03 ở San Francisco Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện phương tiện, mức lãi suất có thể được tăng lên trong năm nay. Tuy nhiên, sự gia tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006, cơ quan này có thể thay đổi nếu dữ liệu kinh tế không hỗ trợ.

Số liệu điều chỉnh của Bộ Thương mại Mỹ công bố tuần trước cho thấy tăng trưởng GDP trong quý IV / 2014 chỉ có 2,2% của Mỹ, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 2,4%. Phát biểu cảnh giác của chủ tịch Fed và số liệu kinh tế không được như mong đợi, làm cho các nhà đầu tư không muốn mua USD.

Một mối quan tâm lớn của thị trường việc làm trong tuần này báo cáo từ Mỹ trong tháng Ba. Theo một khảo sát của Reuters, các nền kinh tế Mỹ có thể đã tạo ra 251.000 việc làm thêm vào tháng ba và ghi nhận tháng thứ 13 liên tiếp của tăng trưởng việc làm hơn 200.000 ngưỡng. Tuy nhiên, theo nhiều nhà kinh tế, số liệu về mức lương trung bình hàng tháng là yếu tố rất thú vị. Tốc độ tăng lương yếu là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Trong khi đó, ở châu Âu, Hy Lạp sẽ phải nộp một danh sách các cải cách để các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro trong ngày 30/03 để kêu gọi sự hỗ trợ từ các chủ nợ mới. Các nhà đầu tư cũng có cơ hội để đánh giá tình hình lạm phát trong lạm phát khu vực đồng euro một báo cáo sơ bộ tháng ba, dự kiến ​​sẽ công bố ngày 31/03. Các chuyên gia dự đoán, đồng euro có thể sẽ tiếp tục lún sâu vào tình trạng giảm phát và tỷ lệ lạm phát tháng ba vẫn ở mức -0.3%.

GIÁ VÀNG ĐÃ NGỪNG TĂNG

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đã giảm 6 USD đến $ 1,198 / ounce, chụp liên tiếp bảy tăng trước đó. Theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư có lợi nhuận ngắn hạn dùng để kết thúc tuần sau khi bị đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong bốn tuần trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (26/03).

Sự tập trung của thị trường trong tuần này là bảng lương phi nông nghiệp tháng ba của Mỹ. Nhiều nhà phân tích tin rằng các rủi ro về giá vàng giảm dữ liệu việc làm nếu các nhà đầu tư kéo lại đặt cược vào sự tăng giá của USD.


Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cảnh báo các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn ở Trung Đông tiếp tục với các đồng minh Ả Rập và tiến hành các cuộc không kích ở Ả Rập Yemen.