Tin Thế Giới 26/3/2015


USD BACK DOWN SAU KHI MẤT TRIỂN VỌNG KINH TẾ DỮ LIỆU

Hôm qua 25.03, USD tiếp tục giảm sau khi số liệu đáng thất vọng về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ sẽ được công bố. Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng đô la Mỹ đã giảm 0,4% xuống 96,80 điểm.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, số đơn đặt hàng lâu bền giảm 1,4% trong tháng Hai so với tháng trước, trái ngược với mức tăng 0,3%, dự đoán của các nhà phân tích. Báo cáo này là một trong những lý do tại sao các nhà đầu tư bán USD sau chuỗi mạnh trước đó.

Đồng euro hôm qua hỗ trợ các cuộc khảo sát chỉ số khí hậu kinh doanh tại Đức tháng ba tăng 106,8-107,9 điểm, đánh bại dự báo 107,4 điểm và mức cao nhất kể từ tháng 7/2014. Các chỉ số cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng kinh tế nói riêng Đức và châu Âu nói chung.

Thông tin kinh tế đáng chú ý hôm nay là tháng hai bán lẻ ở Anh. GBP / USD có thể trở lại ngưỡng 1:50 khi doanh số bán lẻ của Anh được dự kiến ​​sẽ tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong tháng Giêng.
Trong khi đó, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp và dữ liệu điều chỉnh GDP quý IV / 2014 của Mỹ được công bố ngày hôm nay và ngày mai có thể không ảnh hưởng lớn đến USD. Đồng bạc xanh được dự kiến ​​sẽ giao dịch quanh mức hiện tại trước khi một loạt các báo cáo kinh tế quan trọng được phát hành tại Mỹ vào tuần tới, đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Hai.

GIÁ VÀNG TĂNG NHẸ

Giá vàng thế giới đã tiếp tục tăng nhẹ lên $ 1,195 / oz trong phiên giao dịch ngày hôm qua ở 3,25 USD giảm giá so với các đồng tiền chính sau khi đơn đặt hàng lâu bền dữ liệu Mỹ không như mong đợi. Đây là sự gia tăng thứ 6 liên tiếp, đánh dấu các vệt thắng dài nhất của giá vàng kể từ tháng 2/2014.


Các nhà phân tích dự báo rằng giá vàng đang phải đối mặt với những thách thức quan trọng trong kháng mức $ 1,200 / ounce. Áp lực bán có thể khiến giá kim loại quý này đã giảm trở lại trước việc làm của Mỹ báo cáo phát hành vào tuần tới.