Tin Thế Giới 25/3/2015


USD TĂNG NHẸ 

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua 3.24, USD ban đầu đã đi xuống nhưng sau đó đã tăng trở lại sau khi số liệu của Mỹ cho thấy lạm phát đã có dấu hiệu phục hồi và tăng doanh số bán nhà. Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt hôm qua tăng 0,2% lên 97,44 điểm.
Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng 0,2% trong tháng Hai, mức tăng hàng tháng ghi nhận đầu tiên kể từ tháng 10/2014 và tăng lớn nhất kể từ khi từ tháng 6/2014.
Lạm phát được coi là một yếu tố quan trọng để đánh giá sức khỏe của Fed nền kinh tế Mỹ và sau đó quyết định khi tăng lãi suất. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư lấy lại niềm tin và đặt cược vào giá tăng USD như hồi phục lạm phát.
Cùng ngày, chính phủ Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới ở nước này trong tháng hai bất ngờ tăng 539.000 đơn vị, mức cao nhất 7 năm nhờ vào cải thiện người Mỹ chi tiêu lao động tăng của thị trường.
Bảng Anh giảm mạnh hôm qua khi lạm phát tại Anh xuống mức thấp nhất trong 3 thập kỷ qua. Số liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Anh hôm qua cho thấy lạm phát tại Anh vào tháng Hai tới mức thấp kỷ lục từ 0% từ 0,3% trong tháng 1. Đây là mức lạm phát thấp nhất kể từ năm 1989.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Mark Carney dự đoán tỷ lệ lạm phát ở Anh sẽ tiếp tục giảm xuống dưới 0% trong những tháng tới. CPI tăng trưởng yếu có nghĩa là ít BOE sẽ được áp lực tăng lãi suất trong tương lai.

GIÁ VÀNG TĂNG PHẦN NĂM LIÊN TIẾP

Giá vàng thế giới nhìn thấy lần tăng phiên thứ 5 liên tiếp đến 1,193 USD / ounce trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Tuy nhiên, giá kim loại quý đi xuống sáng nay do chốt lời và đồng USD tăng trở lại.

Các nhà phân tích dự đoán giá vàng trong những ngày tới sẽ tiếp tục quan sát sự thay đổi của USD. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát ý kiến ​​của các quan chức Fed cũng như chỉ số kinh tế Mỹ để tìm manh mối về thời gian và tốc độ tăng lãi suất.