Tin Thế Giới 24/5/2015

Đồng USD có khuynh hướng điều chỉnh lại phần nào

Dollar - Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt đã giảm 0,9% xuống 97,30 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. USD đang chịu áp lực sau khi Fed hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Mỹ tuần trước, báo hiệu không vội vàng để tăng lãi suất. Hiện nay hầu hết các nhà phân tích tin rằng Fed sẽ hoãn tăng lãi suất đến tháng, theo một cuộc khảo sát mới đây của Reuters.

Hôm qua 23/3, phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế của New York, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer cho biết Fed có thể sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm, nhưng sẽ không tăng lãi suất một cách thường xuyên.

Tuần này là không có thông tin kinh tế quan trọng hơn từ Mỹ công bố. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng các dữ liệu thời buổi lạm phát hiện nay có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự chỉ đạo của đồng đô la, đặc biệt là sau khi Fed cho biết rằng những thay đổi trong chính sách tiền tệ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Lạm phát của Mỹ đã ở mức thấp nhất trong 6 năm bởi một sụt giảm mạnh của giá năng lượng. Nhiều nhà phân tích tin rằng dữ liệu lạm phát có thể được gây thất vọng để mở rộng hơn nữa khả năng điều chỉnh đồng đô la trong tuần này.

USD và  VÀNG  PULL UP

Giá vàng thế giới đã tăng 4 phiên liên tiếp, lên $ 1,189 / oz trong ngày hôm qua nối tiếp USD mạch hiệu chỉnh trước khi dự kiến ​​Fed sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến tháng chín.

Trong tuần này, có ít dữ liệu kinh tế được công bố, các nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục quan sát sự thay đổi của USD. Hầu hết các chuyên gia tin rằng các nhà đầu tư hàng hóa sẽ yêu cầu vàng tăng trong tuần này khi các lực hấp dẫn của đồng USD giảm.


Một số nhà phân tích dự đoán giá vàng có thể tiếp cận các ngưỡng $ 1,200 / oz trong tuần này. Tuy nhiên, sự gia tăng có thể không đủ mạnh để phá vỡ mức kháng cự quan trọng về mặt tâm lý.